Phân Biệt Sàn Cao Su Dạng Tấm Và Dạng Cuộn

08/10/2018

Sàn cao su dạng tấm (gạch cao su) và sàn cao su dạng cuộn (thảm cao su) là 2 loại sàn được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Việc phân biệt 2 loại sàn này sẽ giúp người dùng biết cách lựa chọn loại sàn nào phù hợp với không gian nào và sử dụng sàn nào sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Dưới đây là một vài đặc điểm khác biệt giữa hai loại sàn người dùng nên biết:

Về hình dạng: Như tên gọi của chúng, sàn cao su dạng cuộn là một cuộn thảm trải dài, còn sàn cao su dạng tấm chính là những viên giống như viên gạch.

Sàn cao su dạng tấm

Sàn cao su dạng cuộn

Về cấu tạo: Sàn cao su dạng tấm được tạo thành bởi cao su tái chế hoặc cao su SBR. Ngoài ra tùy yêu cầu của người dùng mà sàn còn có thể có thêm hạt EPDM. San cao su dạng cuộn được tạo thành từ cao su SBR và có thêm hạt EPDM trên bề mặt sàn.

Về thiết kế: Thảm cao su thường có thiết kế 1×10, độ dày từ 4 – 12mm, bề mặt phẳng và mỏng. Đối với sàn dạng thảm, việc lắp đặt vô cùng dễ dàng, vệ sinh cũng đơn giản. Gạch cao su thường có kích thước 500x500mm hoặc 1000x1000mm, độ dày từ 10 – 50mm tùy từng loại, bề mặt có độ nhám và độ ma sát tốt. Với thiết kế như vậy, việc lắp đặt và vệ sinh gặp nhiều khó khăn hơn so với dạng thảm.

Về ứng dụng: Với đặc điểm cấu tạo và thiết kế như nói trên, thảm cao su thường được dùng cho các không gian như phòng tập, văn phòng hoặc các khu hành lang… Còn gạch cao su thì dùng cho phòng tập tạ, khu chế xuất, nhà xưởng, khu vui chơi trẻ em hoặc góp mặt trong các công trình dân cư như phòng tắm, hồ bơi, lối đi sân vườn…

Ứng dụng của sàn cao su

Về nguồn gốc xuất xứ: Gạch cao su thường được sản xuất tại các nước ở châu Âu như Pháp, Mỹ, Thụy Điển… hay một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… Trong khi đó thảm cao su thường được nhập khẩu về từ Đức, Malaysia, Trung Quốc và một số nước khác ở châu Á… Chi phí của 2 loại sàn này phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng được nhập khẩu từ đâu. Mỗi thương hiệu, mỗi quốc gia khi được nhập khẩu về thị trường Việt Nam đều có một mức giá riêng. Việc phân biệt được nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp người dùng biết cách tính toán sao cho chọn được sản phẩm vừa phù hợp lại vừa đảm bảo khả năng kinh tế của mình. Sàn cao su nói chung và gạch – thảm cao su nói riêng đều là những vật liệu lót nền hiện đại, an toàn và sang trọng. Ngày nay chúng có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực, góp phần mang đến cho không gian sử dụng sự phù hợp và con người sử dụng sự an toàn, tiện dụng.

Quý khách vui lòng liên hệ tới!

Á ĐÔNG FLOORS – chuyen gia giai phap ve san
Văn Phòng: Số 30, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.6660.6218 – Hotline: 093.622.9198

Đơn vị nhập khẩu cung cấp và thi công hoàn thiện về: Sàn Cao Su, Sàn Nhựa Cao Cấp, Sàn Vinyl Thể Thao, Sàn Vinyl Tĩnh Điện, Sàn Vinyl Bệnh Viện, Sàn Nâng Kỹ Thuật, Sàn Gỗ Ngoài Trời, Bê Tông Áp Khuôn, Đường Chạy Điền Kinh, Sân Thể Thao Bóng Rổ, Tennis, Cầu Lông, Bóng Chuyền Ngoài Trời …

Danh mục sản phẩm

Video giới thiệu