Dùng Sàn Nhựa Có Chống Được Nồm Không?

06/05/2016

Hiện tượng “nồm” thường xảy ra trong nhà .Ở vào thời điểm giao mùa, thay đổi khí hậu.

Thực chất là do không khí mang quá nhiều hơi ẩm lọt vào nhà. Và khi nhiệt độ mặt sàn thấp hơn nhiệt độ hoặc bằng nhiệt độ điểm sương của luồng không khí đó. Thì sảy ra hiện tượng nồm (thường xuất hiện ở gạch men). Gạch nhựa đã được kiểm nghiệm và sản xuất có tính đến hiện tượng này nên quý khách yên tâm mà sử dụng. Sàn nhựa ấm áp về mùa đông. Mát về mùa hè (mát chứ không lạnh như gạch men) thích hợp với khí hậu Việt Nam.

1. Tìm hiểu về hiện tượng Nồm

Nguyên nhân của hiện tượng nồm trông nhà .Là do nhiệt độ của mặt sàn. Tường thấp hơn nhiệt độ hoặc bằng điểm sương của không khí tiếp xúc với nó. Điều đó khiến cho nền nhà. Tường luôn bị ẩm ướt, nấm mốc. Nội thất trong nhà cũng bị tác động xấu đến và sinh hoạt trong gia đình trở nên khó khăn hơn. Phần lớn nhà ở hiện nay .Đều có hiện tượng này . Vậy nên tìm ra những giải pháp chống. Giảm nồm cho không gian nhà. Là điều được các gia chủ quan tâm.

Hiện tượng này . Thường xảy ra vào những ngày cuối đông. Đầu xuân khi thời tiết chuyển từ lạnh sang ấm hoặc nóng. Sự chuyển biến càng nhanh. Càng đột ngột thì Nồm xảy ra càng nhanh, càng mạnh.

Tuy thời gian Nồm không kéo dài (thường là một năm có 4 -5 đợt và mỗi đợt kéo dài 2-6 ngày). Nhưng luôn gây cảm giác khó chịu. Đồ đạc dễ bị hư hỏng.

2. Biện pháp khắc phục

Khi nhà đã bị nồm . Ta chỉ có thể tìm những biện pháp khắc phục. Giảm nhẹ hiện tượng Nồm chứ không loại bỏ hoàn toàn được. Cách đơn giản nhất . Là hạ điểm sương của không khí trong nhà. Tức nếu biết độ ẩm không khí tăng cao nên đóng kín cửa. Bịt các kẽ hở để hạn chế không khí ẩm vào nhà. Nhiều người cho rằng mở cửa đón gió vào sẽ làm cho nhà khô và thoáng hơn nhưng trên thực thế gió mang theo hơi nước, mang không khí ẩm vào nhà và độ ướt của nhà càng cao.

Dùng máy điều hòa 2 cục hoặc máy hút ẩm để khử ẩm trong nhà. Dùng giấy dán tường để hạn chế hơi nước, ẩm mốc, chọn loại giấy dán có bề mặt phủ Vinyl.

Tăng nhiệt độ mặt sàn bằng năng lượng nhân tạo như dùng điện trở làm ấm mặt sàn, tuy tốn kém nhưng có thể hạn chế được lượng “mồ hôi” đổ ra nhà.

Cách tốt nhất là ngay từ khâu xây dựng các gia chủ nên chú ý đến biện pháp chống nồm cho nhà ở, có thể sử dụng một hoặc hai lớp gạch lỗ bên dưới lớp mặt sàn hoặc trải một lớp cát vàng, xỉ than trước khi lát gạch. Ngoài ra, dùng những vật liệu xốp, chống ẩm cũng là phương pháp chống nồm hiệu quả.

san-nhua-han-quoc

san-nhua-han-quocsan-nhua-hem-khoa

Để biết thêm thông tin về sàn nhựa, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn với đội ngũ nhân viên kinh doanh làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình và luôn mang đến cho quý khách sự hài lòng với sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý.

Á ĐÔNG FLOORS – chuyen gia giai phap ve san
Văn Phòng: Số 30, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.6660.6218 – Hotline: 093.622.9198

Đơn vị nhập khẩu phân phối và thi công hoàn thiện về: Sàn Nhựa Cao Cấp, Sàn Vinyl Thể Thao, Sàn Vinyl Tĩnh Điện, Sàn Vinyl Bệnh Viện, Sàn Nâng Kỹ Thuật, Sàn Gỗ Ngoài Trời, Bê Tông Áp Khuôn, Đường Chạy Điền Kinh, Sân Thể Thao Bóng Rổ, Tennis, Cầu Lông, Bóng Chuyền Ngoài Trời …

Danh mục sản phẩm

Video giới thiệu