Sự Hình Thành Sàn Nhựa Vinyl

10/10/2018

Sàn nhựa vinyl hay còn được gọi là sàn nhựa. Được xuất hiện lần đầu tiên năm 1894 tại Hoa Kỳ. Lúc đầu nó được biết đến như là một loại gạch nhựa. Loại gạch này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại gạch khác. Như độ bền cao, khả năng chống nước tốt, khả năng tiêu giảm âm, đặc biệt dễ dàng lắp đặt và làm sạch. Bên cạnh những ưu điểm đó thì loại gạch nhựa này còn có nhiều nhược điểm. Như không chịu được trong môi trường có oxy hóa và môi trường kiềm cao. Vì thế không thích hợp để sử dụng trong các tầng hầm nhà cao tầng và quân sự.

Sàn nhựa vinyl vân gỗ

Năm 1926, Waldo Semon, làm việc tại Hoa Kỳ, đã phát minh ra một loại nhựa đó là polyvinyl clorua. Polyvinyl clorua (PVC) là một chất dẻo chứa carbon, hydro và clo. Nó được tạo ra bởi quá trình polymer hóa. Được ứng dụng tạo ra tấm trải sàn dạng nhựa vinyl và được công bố tại sự kiện triển lãm tại Chicago, Hoa Kỳ. Trong những năm chiến tranh sự khan hiếm của nhựa vinyl là rất lớn. San nhua vinyl đã không được quảng bá rộng rãi. Mãi cho đến cuối những năm 1940, đầu những năm 1950 sàn nhựa vinyl cuối cùng đã trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất trong các ứng dụng trong các loại sàn nhà, các công trình dân dụng và công nghiệp.

Các loại sàn nhựa vinyl phổ biến trên thị trường ngày nay

Sàn vinyl được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình dân dụng cho đến các công trình công nghiệp, công trình bệnh viện. Trên thị trường hiện nay phổ biến vẫn là các loại sàn vinyl PVC, sàn nhựa vinyl (sàn nhựa dán keo, sàn nhựa hèm khóa), sàn vinyl kháng khuẩn, sàn vinyl cuộn, sàn vinyl thể thao, sàn vinyl tĩnh điện, sàn vinyl y tế, sàn vinyl bệnh viện, sàn vinyl dán tường…

Sàn nhựa vinyl vân đá

Sàn nhựa vinyl tại Việt Nam Ở việt nam sàn nhựa vinyl chỉ mới xuất hiện một vài năm trở lại đây. Chủ yếu được nhập khẩu ứng dụng trong các công trình công nghiệp và bệnh viện. Hầu hết được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, nhiều nhất vẫn là từ Trung Quốc. Tính ứng dụng sàn nhựa vinyl trong các công trình dân dụng và tư nhân chưa cao. Hầu hết mọi người chưa biết đến loại sàn nhựa này. Hiện tại Việt Nam có hai nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, sử dụng công nghệ Hàn Quốc. Sản xuất ra loại sàn nhựa vinyl đó là công ty sàn nhựa Galaxy có nhà máy trong Đồng Nai.

Quý khách vui lòng liên hệ tới!

Á ĐÔNG FLOORS – chuyen gia giai phap ve san
Văn Phòng: Số 30, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.6660.6218 – Hotline: 093.622.9198

Đơn vị nhập khẩu phân phối và thi công hoàn thiện về: Sàn Nhựa Cao Cấp, Sàn Vinyl Thể Thao, Sàn Vinyl Tĩnh Điện, Sàn Vinyl Bệnh Viện, Sàn Nâng Kỹ Thuật, Sàn Gỗ Ngoài Trời, Bê Tông Áp Khuôn, Đường Chạy Điền Kinh, Sân Thể Thao Bóng Rổ, Tennis, Cầu Lông, Bóng Chuyền Ngoài Trời …

Danh mục sản phẩm

Video giới thiệu